BẠC LIÊU VẪN THU HÚT ĐẦU TƯ, ĐẨY MẠNH NGUỒN LỰC KINH TẾ

Để thực hiện ” mục tiêu kép ” khắc phục được sự ảnh hưởng tiêu cực đến từ đại dịch COVID – 19 thì việc tăng cường nguồn lực và bổ sung nguồn lực cho nền kinh tế thông qua đẩy mạnh thu hút và đầu tư là cực kì cần thiết trong giai đoạn này.

Chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo của tỉnh 

Công tác thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh COVID-19. Số lượng nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và đăng ký đầu tư tại tỉnh giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng sự chủ động phối hợp của các sở, ngành, địa phương nên công tác thu hút đầu tư tiếp tục được quan tâm và các nhà đầu tư đã được hỗ trợ tốt thông qua nhiều hình thức. Đồng thời, Bạc Liêu đã xây dựng và ban hành Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2021 với 132 danh mục dự án kêu gọi đầu tư thuộc các lĩnh vực là thế mạnh của tỉnh như: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển du lịch, nhà ở, thương mại… Đây là cơ sở để tiến hành mời gọi các nhà đầu tư đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội và đề xuất thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, cũng như để các ngành và địa phương chủ động tiến hành các hoạt động xúc tiến, mời gọi đầu tư theo các hoạt động đã được phê duyệt.

Đến nay Bạc Liêu đã xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 11 dự án. Trong đó có 10 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 9.432 tỷ đồng và một dự án có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký 4,316 tỷ USD, nâng tổng số dự án đầu tư đến nay trên 170 dự án.

Hiện nay, các dự án đầu tư ngoài ngân sách triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ đã đăng ký, các nhà đầu tư có đủ nguồn lực và kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện dự án, nhất là các dự án điện gió sẽ hoàn thành và vận hành trước tháng 11/2021. Riêng dự án Nhà máy Điện gió Đông Hải 1 – giai đoạn 1 (50MW) đã hoàn thành và đưa vào hoạt động chính thức toàn bộ dự án. Dự án Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1 (50MW) đã hòa vào lưới điện quốc gia toàn bộ 13 tua-bin gió. Dự kiến các dự án điện gió còn lại sẽ hòa vào lưới điện quốc gia theo tiến độ đảm bảo trước ngày 30/11/2021. Cùng với đó là các dự án về nhà ở, dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cũng được tích cực thực hiện và phấn đấu hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.

Với các dự án đã và đang triển khai sẽ góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế trong năm nay và bổ sung, bù đắp vào những khoản thiếu hụt hoặc mất nguồn thu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đồng hành chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp

Theo dự báo của ngành Nông nghiệp, việc tiêu thụ hàng nông – thủy sản trong thời gian tới sẽ còn gặp nhiều khó khăn và cần có ngay các giải pháp đồng hành từ các doanh nghiệp, địa phương. Như vụ lúa hè thu, từ đầu tháng 8 đến giữa tháng 9/2021 là giai đoạn thu hoạch và ước tính tổng sản lượng cung cấp ra thị trường hơn 330.000 tấn. Tuy nhiên, với việc thực hiện giãn cách xã hội và hạn chế thương lái vào tỉnh cũng gây khó khăn cho việc giúp nông dân tiêu thụ và thu hoạch. Bởi phần lớn việc thu hoạch và bao tiêu lúa của nông dân lâu nay đều nhờ vào các thương lái ngoài tỉnh. Do vậy, huyện Vĩnh Lợi đã chủ động các phương án và thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch cho đội ngũ thương lái và các dịch vụ máy cắt bằng việc cho test COVID-19 đảm bảo mới cho nhập tỉnh. Đồng thời khuyến khích các thương lái, dịch vụ này ở lại địa phương giúp nông dân thu hoạch, tiêu thụ lúa gạo và sẵn sàng xây dựng các khu cách ly để họ an tâm ở lại địa phương.

Mặt khác, một số ngân hàng cũng ban hành các chính sách hỗ trợ để đảm bảo cho xuất khẩu hàng hóa được duy trì và góp phần giữ vững tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu. Điển hình như Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam – Chi nhánh Bạc Liêu (EXIMBANK Bạc Liêu). Để hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu, EXIMBANK Bạc Liêu đã tăng cường đầu tư vốn, tăng hạn mức tín dụng và thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi vay cho các doanh nghiệp xuất khẩu gặp khó khăn. Theo đó, đối với các khoản vay mới, EXIMBANK Bạc Liêu sẽ tập trung hỗ trợ lãi suất cho vay và đơn giản hóa các thủ tục hành chính. Đơn cử như cho vay USD hiện nay chỉ còn 1,6%/năm, giảm hơn 2% so với cùng kỳ; hay vay Việt Nam đồng chỉ còn 5,1%/năm. Hiện tổng dư nợ cho vay của EXIMBANK Bạc Liêu đạt hơn 820 tỷ đồng.

Với việc đồng hành, chia khó của các doanh nghiệp, địa phương và sự điều hành quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, hứa hẹn ngành xuất khẩu của tỉnh năm nay sẽ giữ vững mục tiêu tăng trưởng, tiếp tục đóng góp quan trọng và bù đắp vào những khoản thiếu hụt từ thị trường tiêu thụ nội địa do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tỉnh luôn đảm bảo dồi dào nặt hàng phục vụ phòng, chống dịch COVID – 19

Dược sĩ Nguyễn Văn Trí – phụ trách chuyên môn nhà thuốc Thái Ngọc (Phường 3, TP. Bạc Liêu) chia sẻ: “Trong các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch thì cồn sát khuẩn được mua nhiều nên giá có nhích nhẹ, còn các mặt hàng khác thì vẫn ổn định. Ngoài ra, do nhà thuốc đã chủ động nguồn hàng nên không có tình trạng thiếu hàng như những năm trước và luôn đảm bảo cung ứng kịp thời  cho người tiêu dùng”.

Để đảm bảo các mặt hàng có chất lượng được lưu thông trên thị trường, tránh tình trạng lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ găm hàng và đẩy giá lên cao nhằm trục lợi, thời gian qua, Ban chỉ đạo 389 tỉnh thường xuyên bám sát chỉ đạo của Ban chỉ đạo 389 quốc gia tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, trang thiết bị y tế ký cam kết niêm yết giá bán đầy đủ, đúng quy định, bán hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; đồng thời chỉ đạo các đơn vị thành viên tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh, qua kiểm tra, đa số các cơ sở kinh doanh đều có ý thức chấp hành quy định pháp luật, cùng tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh với các cơ quan chức năng, không phát hiện các trường hợp đầu cơ găm hàng, định giá bán hàng bất hợp lý.

Nhằm đảm bảo ổn định thị trường, thời gian tới, Ban chỉ đạo 389 tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thành viên tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, giá cả các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch. Tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất và kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng dịch bệnh để thực hiện các hành vi đầu cơ găm hàng, tăng giá bất hợp lý, bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.

Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh kiểm tra các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: T.Q – baobaclieu.vn

Từ nay đến cuối năm, Bạc Liêu sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm cải tạo, nâng cao nguồn lực kinh tế thực hiện ” mục tiêu kép” vừa đảm bảo kinh tế vừa chống dịch, đảm bảo các biện pháp an toàn chống dịch thông qua cách quản lý chặt chẻ từng khâu từ đảm bảo mặt hàng phục vụ phòng chống dịch COVID – 19. Bên cạnh đó tăng cường trao đổi, nắm bắt thông tin các khóa khăn, vướng mắt của các nhà đầu tư, doanh nghiệp để kịp thời phối hợp các đơn vị giải quyết khó khăn đẩy nhanh các tiến độ dự án, cũng như đôn đốc nhắc nhở các chủ đầu tư nhanh tiến độ triển khai các dự án. Tăng cường công tác mời gọi đầu tư trên cơ sở diễn biến tình hình thực tế dịch bệnh COVID-19 và áp dụng công nghệ thông tin trong công tác thu hút đầu tư…

KHU DÂN CƯ VEN SÔNG HÒA BÌNH

 • Tên thương mại : Hòa Bình Riverside
 • Tên pháp lý : Khu dân cư Ven Sông Hòa Bình
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Bình Dương Bạc Liêu
 • Địa chỉ dự án : Quốc Lộ 1A, thị trấn Hòa Bình,  tỉnh Bạc Liêu
 • Phân phối dự án: Đất Xanh Miền Tây
 • Quy mô dự án: 2,63 ha
 • Mật độ xây dựng : 45%
 • Loại hình sản phẩm: Đất nền
 • Số lượng sản phẩm: 173
 • Diện tích : 80 m² – 120 m²
 • Quy chuẩn xây dựng : Tự do
 • Tiện ích : công viên cây xanh, khu vui chơi, khu sinh hoạt cộng đồng, Spa, Café Phố, trung tâm mua sắm,…
 • Hình thức sở hữu : Sổ đỏ từng nền
 • Thời gian sở hữu : Lâu dài

 

xem thông tin chi tiết

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 08 4567 22 33