Hòa Bình Riverside – Bất Động Sản Tiềm Năng Trong Giai Đoạn Phát Triển Tại Hòa Bình Bạc Liêu

Bạc Liêu được biết đến là một tỉnh ven biển cùng 16.000ha bãi bồi vốn được xem cái nôi của nhiều loại thủy,  hải sản có giá trị kinh tế cao. Thời gian qua, Bạc Liêu tập trung công tác quy hoạch, xây dựng đô thị nhằm đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa của địa phương hướng đến mục tiêu đô thị loại I nhiệm kỳ 2021 – 2025. Đến nay, các dự án kêu gọi đầu tư xây dựng khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) và sự hình thành các dự án khu đô thị mới văn minh, hiện đại tại TP Bạc Liêu cũng như các đô thị vệ tinh đã tạo nên diện mạo mới cho vùng đất “Công tử Bạc Liêu”. Thành tựu ấy không thể không kể đến vai trò của các nhà đầu tư, những thành phần kinh tế tư nhân trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài đã về phát triển kinh tế địa phương trong vài năm gần đây. Vậy bất động sản tại Bạc Liêu có thật sự tiềm năng hay không?

 

Bất động sản tiềm năng là khi nó đáp ứng được nhu cầu của người mua về nơi ở hoặc đầu tư trong tương lai. Và để đánh giá một bất động sản có tiềm năng hay không thì phải tìm hiểu thêm thông tin về kinh tế phát triển và văn hóa của khu vực đó, điển hình ở đây chính là Hòa Bình Riverside tại Bạc Liêu.

Trước hết tổng quát về kinh tế Bạc Liêu là một tỉnh ven biển thuộc Bán đảo Cà Mau, có bờ biển dài 56km, cùng 16.000ha bãi bồi vốn được xem là cái nôi của nhiều loại thủy,  hải sản có giá trị kinh tế cao. Đặc biệt, với một ngư trường rộng lớn (gần 40.000km2) và 4 cửa sông lớn thông ra biển (Nhà Mát, Chùa Phật, Cái Cùng và Gành Hào) đã tạo điều kiện thuận lợi cho nghề khai thác và đánh bắt thủy, hải sản phát triển…

Trong những năm qua Bạc Liêu luôn thu hút nhiều dự án đầu tư và đầy tiềm năng. Như trong phát triển tôm công nghiệp, Bạc Liêu được xem là “điểm sáng” và tiên phong cho những mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao, với trên 3.438ha. Đặc biệt, Bạc Liêu đã xây dựng hoàn thành hạ tầng kỹ thuật Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu giai đoạn 1 trên diện tích 419ha và đang lập dự toán chuẩn bị đầu tư giai đoạn 2. Đồng thời, đang tích cực triển khai thực hiện Đề án xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm ngành công nghiệp tôm cả nước. Cùng với đó, với năng lực mỗi năm sản xuất từ 32 – 35 tỷ post tôm sú và tôm thẻ giống, tỉnh đang hướng đến trở thành trung tâm sản xuất tôm giống lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Tiêu biểu nhất là Dự án Nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu thuộc Trung tâm Nhiệt điện LNG Bạc Liêu, với công suất 3.200MW, tổng mức đầu tư khoảng 4 tỷ USD, đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch điện VII. Bên cạnh đó là 10 dự án điện gió có tổng công suất trên 660MW, tổng vốn đầu tư trên 32.262 tỷ đồng, đã được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư, góp phần cho nguồn vốn đăng ký vào lĩnh vực kinh tế biển tăng rất cao, chiếm tỷ lệ 81,81% so với tổng vốn thu hút đầu tư của tỉnh. Điều này đã khẳng định kinh tế biển thật sự là một trụ cột rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của tỉnh.

 

Về xu hướng phát triển khu đô thị tại tỉnh Bạc Liêu

Các nhà đầu tư được sự khuyến khích của tỉnh nhà đã phát triển nhiều dự án góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội tỉnh; trong đó có các KDC, KĐT hoàn chỉnh và đồng bộ, không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp của người dân, mà còn kiến tạo chất lượng sống vượt trội và góp phần vào sự phát triển phồn thịnh, bền vững của địa phương.

Sở hữu vị trí tiềm năng tiếp giáp với Cà Mau, Kiên Giang (thuộc tứ giác kinh tế ĐBSCL) và tiếp giáp Hậu Giang, Sóc Trăng – hai tỉnh đang thu hút đầu tư mạnh mẽ và chú trọng phát triển công nghiệp. Đặc biệt Bạc Liêu có 56km đường bờ biển, mang đến lợi thế phát triển các khu đô thị sinh thái ven sông, ven biển, góp phần tạo mỹ quan đô thị.

Tầm nhìn đến năm 2030, Bạc Liêu sẽ trở thành một trung tâm đô thị – công nghiệp, thương mại dịch vụ và nông nghiệp hiện đại, phát triển cân bằng và bền vững. Tỉnh Bạc Liêu sẽ đóng vai trò là một trung tâm kinh tế của tiểu vùng phía Nam vùng ĐBSCL, là đầu mối giao thông kết nối các trục hành lang kinh tế biển Đông và biển Tây của vùng ĐBSCL.

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật được định hướng là trọng tâm, sớm triển khai thực hiện các dự án quan trọng của vùng ĐBSCL như: Cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu; cao tốc Cần Thơ – Cà Mau; nâng cấp Quốc lộ 1A; triển khai xây dựng tuyến đường Hồ Chí Minh; Quản Lộ Phụng Hiệp; nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông trong tỉnh; mở mới tuyến đường tỉnh chạy dọc kênh Cà Mau – Bạc Liêu; phát triển mạng lưới giao thông đô thị hiện đại, nhựa hóa 100%, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa, hành khách, kết nối thuận lợi trong và ngoài đô thị.

Nâng cấp hệ thống giao thông đường thủy, nhất là dự án xây dựng mới cảng biển tổng hợp tại khu kinh tế Gành Hào. Cảng được xây dựng là cảng hỗn hợp, kết nối giữa hệ thống cảng biển trong khu vực và kết hợp với mạng lưới đường sông, kênh rạch trong tỉnh giúp thúc đẩy phát triển về công nghiệp và du lịch.

 

Khu Dân Cư Ven Sông Hòa Bình đánh dấu rõ rệt cho sự phát triển tại huyện Hòa Bình.

Định hướng đến năm 2030, huyện Hòa Bình đã và đang đẩy mạnh thu hút đầu tư nhằm khai thác các tiềm năng, lợi thế vốn có. Trong đó, về nuôi trồng thủy sản sẽ quản lý sản xuất theo đúng quy hoạch và phát triển các đối tượng thủy sản chủ lực theo nhu cầu của thị trường, phù hợp với điều kiện của huyện, nhất là tôm sú và tôm thẻ. Đồng thời, xác định mô hình nuôi tôm siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao là điểm nhấn và phát triển ổn định, bền vững mô hình nuôi tôm sạch (tôm – rừng..)… Đây được xem là thế mạnh hàng đầu của huyện với tổng diện tích nuôi tôm công nghiệp và siêu thâm canh lớn nhất tỉnh hiện nay. Tổng diện tích nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện tính đến nay là trên 990ha, trong đó có 4 công ty với diện tích 405ha, còn lại 177 hộ dân với diện tích 586ha.

Lợi thế về vị trí, hạ tầng được nâng cấp quy hoạch và tốc độ phát triển kinh tế luôn đạt trên 10%/năm, huyện Hòa Bình là tọa độ trung chuyển vô cùng lợi thế, được đánh giá có khá nhiều điều kiện thuận lợi để sớm đạt mục tiêu lên thị xã trong nhiệm kỳ 2021-2025. Vì thế hình thành nên các KDC hoàn chỉnh là nhiệm vụ quan trọng song hành cùng các nhiệm vụ khác để đạt mục tiêu trên đồng thời là bước đi kịp thời chào đón các doanh nghiệp, tập đoàn lớn về phát triển kinh tế địa phương.

 

Hòa Bình Riverside – Khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên tại TT Hòa Bình Bạc Liêu

Là KDC kiểu mẫu đầu tiên của huyện Hòa Bình, Hòa Bình Riverside góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị và nâng tầm giá trị BĐS khu vực.

Dung hòa lối sống văn hóa, giàu bản sắc từ lâu đời của người dân địa phương, cùng những yếu tố hiện đại từ quy hoạch dự án góp phần tạo nên một đô thị vệ tinh năng động. Là dự án được quy hoạch cơ sở hạ tầng chỉn chu: điện âm, đường được thảm nhựa, vỉa hè rộng dành cho người đi bộ, công viên nội khu tạo không gian thư giãn cho quý cư dân, kết nối sinh hoạt cộng đồng.

Hòa Bình Riverside cũng sẽ hình thành nên tâm điểm kinh doanh thịnh vượng nhờ sở hữu vị trí giao thương đắc lộc: mặt tiền quốc lộ 1A và tọa độ trung tâm thị trấn Hòa Bình. Hiện tuyến trục chính dự án đang là tuyến giao thông sôi động kết nối với tuyến đường dân sinh cặp sông Bạc Liêu – Cà Mau. Tương lai khu vực dự án sẽ rất sầm uất gắp liền với quy hoạch xây dựng cầu Hòa Bình 2 – bắc qua sông Bạc Liêu – Cà Mau. Đây sẽ là không gian kinh doanh lý tưởng dành cho những thương nhân địa phương, phù hợp để mở các cửa hàng ẩm thực, mua sắm, shop thời trang… kết hợp an cư lý tưởng khi liền kề các tiện ích trong bán kính chưa tới 1km.

Hòa Bình Riverside giúp hay đổi và nâng tầm đô thị tại huyện Hòa Bình

Theo khảo sát của nhiều chuyên gia trong nghành thì những yếu tố hàng đầu để lựa chọn một mái ấm sắp xếp theo thứ tự ưu tiên: Vị trí, hạ tầng, uy tín chủ đầu tư, tiện ích, giá cả… tuy nhiên một yếu tố không kém phần quan trọng khi chọn nơi ở đó chính là trình độ dân trí xung quanh. Lợi thế của dự án là xung quanh đã hình thành các cụm dân cư hiện hữu, có trình độ dân trí cao, do đó sẽ thu hút cư dân về sinh sống đông đúc đồng thời mang đến những mối quan hệ tốt đẹp, giúp người dân thêm tin tưởng vào giá trị của lòng yêu thương, nhân ái, tinh thần đoàn kết…

Hòa Bình Riverside hiện được đón nhận rất tích cực từ các khách hàng trong tỉnh và ngoài tỉnh, tạo cơ sở để trở thành điểm hẹn của những công dân văn minh, thành đạt và am tường phong cách sống. Cũng rất có thể trong tương lai, từ Hòa Bình Riverside lại tiếp tục trở thành niềm cảm hứng cho những chủ đầu tư khác tiếp tục phát triển nhiều hơn nữa các KDC, KĐT mới trong tương lai.

Lựa chọn Hòa Bình Riverside thời điểm này với mức giá khá tốt, chỉ từ 879tr/sản phẩm phù hợp với những nhà đầu tư tài chính vừa phải, cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn như chiết khấu cho khách hàng có hộ khẩu Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng; chiết khấu khi khách hàng mua sản phẩm có diện tích >110m2; tặng sổ tiết kiệm 50 triệu đồng và các chính sách ưu đãi khác. 

xem chi tiết dự án hào bình riverside

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 08 4567 22 33