Nắm bắt cơ hội đầu tư đất nền giá rẻ tại trung tâm Tp. Cà Mau

Ảnh minh họa

Thành phố Cà Mau đã và đang tập trung hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại 1, phấn đấu trở thành một trong những nơi phát triển mạnh và đáng sống ở vùng đất cực Nam Tổ quốc. Thu hút nguồn vốn đầu tư lớn cũng như đáp ứng nhu cầu an cư cho người dân tại địa phương. Các dự án BĐS đảm bảo pháp lý được đưa đến gần với người dân hơn. Một trong những dự án nổi bật là dự án Khu Đô Thị Mới Hoàng Tâm với phân khúc đất nền giá rẻ được nhiều quý khách hàng, nhà đầu tư đón nhận.

Cà Mau phấn đấu trở thành đô thị loại I
Cà Mau phấn đấu trở thành đô thị loại I

Hạ tầng trở thành đòn bẩy tăng trưởng

Tầm nhìn đến năm 2025 – 2030, khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long tăng cường đầu tư và hoàn thiện về hạ tầng giao thông. Hiện nay, khu vực Tây Nam Bộ có 90km đường cao tốc đã hoàn thiện và 30km đường cao tốc đang được triển khai. Ngoài ra, giai đoạn này có thêm 400km đường cao tốc nữa sẽ hoàn thành kết nối Tp.Hồ Chí Minh – Cần Thơ, Tp.Cần Thơ – mũi Cà Mau.

Theo Quyết định 287/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, khu vực này sẽ đầu tư xây dựng mới và nâng cấp khoảng 830km đường cao tốc, khoảng 4.000km đường quốc lộ, 4 cảng hàng không, 13 cảng biển, 11 cụm cảng hành khách và 13 cụm cảng hàng hóa đường thủy nội địa.

Giai đoạn 2021-2025, Cần Thơ cũng tập trung ngân sách cho các công trình giao thông trọng điểm kết nối nội vùng và liên vùng. Có thể kể đến như đường vành đai phía Tây TP. Cần Thơ, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ – Cà Mau, các tuyến Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc, Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, cầu Mỹ Thuận 2 và cầu Cần Thơ. Ngoài ra, thành phố còn có sự nâng tầm về cơ sở hạ tầng, tăng cường liên kết vùng cả về đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Với tiềm năng lớn khi hệ thống hạ tầng được đầu tư toàn diện, BĐS cũng sẽ trở thành hấp lực hơn khi nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Chính phủ đưa giải pháp tháo gỡ khó khăn

Từ tháng 11/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1435/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác chuyên biệt, tiến hành rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS.

Song song, Chính phủ đã yêu cầu các bộ ban ngành thúc đẩy các biện pháp phát triển BĐS theo hướng bền vững. Các giải pháp tập trung vào những vấn đề cốt lõi như thể chế pháp lý và nguồn vốn. Cụ thể, Nghị quyết 33/NQ-CP ngày 11/03/2023 ban hành một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh. Nghị định 10/2023/NĐ-CP ngày 3/4/2023 được coi là biện pháp mạnh tháo gỡ vướng mắc về hành lang pháp lý cho BĐS du lịch, nghỉ dưỡng. Đặc biệt, Luật Nhà ở (sửa đổi), Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) dự kiến được trình Quốc hội vào kỳ họp thứ 5 (tháng 5/2023) và thông qua tại kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023) cùng với Luật đất đai (sửa đổi) đang được doanh nghiệp, các nhà đầu tư chờ đón trong năm nay.

Tháo gỡ khó khăn thúc đẩy thị trường BĐS ổn định trở lại. Ảnh minh họa
Tháo gỡ khó khăn thúc đẩy thị trường BĐS ổn định trở lại. Ảnh minh họa

Về nguồn vốn, Nghị định 08/2023/NĐ-CP cho phép doanh nghiệp và trái chủ thỏa thuận thực hiện phương thức đổi trái phiếu lấy tài sản và kéo dài thời hạn của trái phiếu thêm tối đa 2 năm làm giảm áp lực đáo hạn cho doanh nghiệp. Các ngân hàng trong quý I/2023 đồng loạt giảm lãi suất cho vay, mức giảm lên tới 3%/năm, áp dụng cho khoản vay kinh doanh bất động sản. Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/3, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng cùng với lãi suất thấp hơn 1,5 – 2% so với mức cho vay thông thường sẽ sớm được triển khai để “mở đường” nguồn vốn cho BĐS.

Những thông tin trên cho thấy quyết tâm phục hồi đà phát triển BĐS của Chính phủ và các bộ ban ngành liên quan. Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường đang sở hữu những đòn bẩy tốt để tăng trưởng trở lại, đồng thời niềm tin của doanh nghiệp, người mua nhà để ở lẫn giới đầu tư đang dần được củng cố.

Sở hữu BĐS giá rẻ trung tâm Tp. Cà Mau

So với kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, trái phiếu thì bất động sản là kênh đầu tư được nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá là có độ an toàn cao, phù hợp với nhiều nhà đầu tư có mong muốn sinh lời lớn. Khi đầu tư vào kênh bất động sản, nhà đầu tư luôn được hưởng những giá trị kép, vừa giữ được tài sản, không lo lạm phát, vừa tạo ra được lợi nhuận từ các hoạt động dịch vụ như cho thuê, vừa giải quyết được bài toàn thụ hưởng và nhu cầu để lại thừa kế cho thế hệ sau. Được biết, có tới 90% các triệu phú trên thế giới đều sở hữu bất động sản, tiền của họ được đầu tư và các giao dịch bất động sản nhiều hơn thị trường chứng khoán. Đầu tư vào bất động sản vẫn có những rủi ro và thách thức riêng, nhưng nếu dược quản lý tốt, đây là kênh đầu tư mang lại giá trị lâu dài và bền vững nhất. Đặc biệt, phân khúc bất động sản đất nền hiện đang là xu hướng đầu tư bền vững mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Tổng quan dự án KĐT Mới Hoàng Tâm tại trung tâm Tp. Cà Mau

Tại khu vực Tây Nam Bộ nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng, phân khúc đất nền được đánh giá giàu triển vọng khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí từ an cư đến đầu tư. Mức giá rẻ, vị trí lợi thế, pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn chỉnh là các yếu tố cơ bản để nhà đầu tư đưa ra quyết định. Ngoài ra, thị trường bất động sản khu vực miền Tây được xem là tiền năng trong tương lại khi quỹ đất còn nhiều, tiềm năng đầu tư kinh tế phát triển còn rộng với nhiều ngành như: năng lượng, thủy sản, logistics,….

Nằm ngay tuyến giao thương trọng điểm trên Quốc lộ 1A, nơi phong thủy hội tụ, tiện ích tích hợp nội ngoại khu đa dạng, dân cư văn minh. Chắc chắn, Khu Đô Thị Mới Hoàng Tâm sẽ mang đến một môi trường sống chất lượng tại trung tâm tỉnh Cà Mau. Mức giá ở thời điểm quý I, quý II/2023 chỉ ở mức 9- 11 triệu đồng/m2. Nắm bắt thời cơ đầu tư ngay lúc này khi mức giá còn ở mức thấp sẽ mang đến nhiều triển vọng trong tương lai cho nhà đầu tư.

Kiều Oanh   

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 08 4567 22 33